Thoát vị đĩa đệm

Hỏi: chào BS.em mới mổ thoát vị đĩa đệm bên trái l5-S1 được 5 tháng mà vẫn còn đaulưng.cách đây 1 tháng đi chụp phim MRI.có kết quả là:
-trục cột sống thắt lưng bình thường.
-bề cao thân sống bình thường,gai hóa các thân sống L5-S1(em mới mổ thóat vị đãi đệm chỗ này).
-bề cao các đĩa cột sống thắt lưng và ngực thấp bình thường.thóai hóa mất nước giảm tín hiệu đĩa đệm L5-S1 trên T2W.
-tầng L1-2,L2-3,L3-4,L4-5,:không thóat vị.
-tầng L5-S1:khuyết một phần bản sống L5(T).thóat vị đĩa đệm chân rộng ra sau và hướng lên trong nghách bên phải,khối thóat vị bắt thuốc viền,ep mặt trước bao màng cứng,chèn ép rễ thần kinh L5(P),S1 hai bên.đường kính trước sau ống sống ngang mức này #6mm.tăng bắt Gado trong bao màng cứng quanh rễ S1(T)nghĩ thay đổi sau phẫu thuật.
-hình dạng và tín hiệu tủy vùng chóp cùng bình thường.
-tăng tín hiệu trên TIRM và tăng bắt Gadolinium mô mềm theo đường phẫu thuật vào bản sống
-dây chằng vàng tầng L5-S1 bên trái nghĩ thay đổi sau phẫu thuật.
KẾT LUẬN:
-thóai hóa cột sống thắt lưng tầng L5-S1.
– thóat vị đĩa đệm tầng L5-S1 ra sau và hướng lên trên trong ngách bên phải,chèn ép rễ thần kinh L5(P) ,S1 hai bên.
-tăng tín hiệu trên TIRM và tăng bắt Gadolinium mô mềm theo đường phẫu htuật vào bản sống _dây chằng vàng tầng L5-S1 bên trái nhĩ thay đổi sau phẫu thuật.
Xin Bác sĩ cho em lời khuyên,như vậy em bị bệnh như thế nào?liệu có phải mổ lại không?cả tháng nay hai chân em đang bị tê.đứng và ngồi khỏang 30 phút thì đau mỏi lưng và chân không chịu được chỉ muốn nằm.mà năm nhiều thì tê 2 mông.theo bs giờ em phải làm sao?em có đi bơi,tập đi bộ đươc k?có ngùoi nói em phải nằm nghỉ mõt chỗ là sao?

Bởi: quang

Trả lời: Với những biểu hiện của bạn mô tả thì cần phải làm rõ một số chi tiết như: chỉ mổ lấy thoát vị đơn thuần hay có dụng cụ kết hợp xương như nẹp vít hay không? Hiện tại bạn chỉ tê bì chân hay vẫn còn đau dọc theo chân từ lưng xuống và bạn có đi bộ được khoảng bao nhiêu mét? Trên phim chụp như bạn cung cấp có hai chi tiết: còn chèn ép bên phải ( đối bên với bên bạn đã mổ) và đường kính của ông sống 6mm là hẹp (dưới 9mm được coi là hẹp). Có thể bạn còn thêm bệnh lý hẹp ống sống ( cần phải thăm khám cụ thể để kết luận) tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tập vật lý trị liệu ( cúi, xoay, vặn người) tập đi xe đạp, đu xà và bơi lội… để làm vững chắc thêm cột sống. Tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể trao đổi cụ thể hơn

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *